ดูดไขมันหน้าท้อง ปั้นเอวเอส จัดการพุงป่อง ท้องย้วย Vaser Lipo 4D

สวัสดีค่ะ พลอยค่ะ พลอยเองเป็นผู้มาใช้บริการดูดไขมันหน้าท้องที่ Luxury clinic ค่ะ  วันนี้อยากมารีวิวตอนดูดไขมันอาจจะยาวหน่อยนะคะ  ต้องบอกก่อนว่า จริง ๆ แล้วพลอยเป็นคนตัวตันๆไม่อ้วนมาก แต่พุงใหญ่นะคะ ถ้าใส่ชุดโชว์ก็จะหน้าท้องนะคะ ใหญ่มากกกกกกเลย  โดยเฉพาะหน้าท้องส่วนล่าง ที่ใหญ่ย้วย บีบได้เป็นก้อนๆเลย ซึ่งจะมีปัญหามากเวลาต้องใส่ชุดที่รัดแน่น ชุดราตรีออกงาน หรือชุดออกกำลังกาย หรือชุดว่ายน้ำท้องป่องสุดๆเลย

พลอยเองจะพยายามควบคุมอาหาร และออกกำลังกายแล้ว แต่ถึงแม้น้ำหนักจะลด ไขมันบริเวณหน้าท้องส่วนนี้ก็ไม่ยอมลดลงเลย สุดท้ายเลยต้องพึ่งคุณหมอให้ช่วยดูดไขมันหน้าท้องแล้วล่ะค่ะ พลอยเริ่มมาเห็นรีวิวเยอะๆที่กลุ่มค่ะ เลยมาส่องแล้วเห็นว่าที่ Luxury Clinic ดูมีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย และเห็นผลการรักษาจริง ๆ จึงลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอ ก็เป็นศัลยแพทย์โดยเฉพาะทาง ซึ่งคุณหมอก็ให้ความรู้และให้ข้อมูลอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมตัว วิธีทำ และผลข้างเคียงที่พบได้  

ระหว่างปรึกษา พอทุกอย่างพร้อม คุณหมอก็จะมาตรวจดูอีกครั้ง วาดตำแหน่งที่จะทำการดูดไขมันตามสัดส่วนของเรา ครั้งนี้พลอยมาดูดไขมันกับหมอตาลค่ะ เห็นที่คุณหมอวาดไหมคะ ส่วนนี้คุณหมอบอกว่าเป็นไขมันล้วน ๆ เลย แต่ส่วนเหนือสะดือไขมันน้อย ไม่จำเป็นต้องดูดค่ะ

ถ่ายรูปกับคุณหมอตาล ก่อนขึ้นเตียงดูดไขมันค่ะ คุณหมอน่ารักมากค่ะ ถึงขั้นตอนมากำจัดไขมัน กันแล้วค่า คุณหมอจะใส่อุปกรณ์ vaser ซึ่งเป็นคลื่นอัลตราซาวน์ เอาไปสลายเซลล์ไขมันให้แตกออกเป็นน้ำๆ  พอเซลล์ตายแล้วหลังจากนี้ไขมันก็ไม่มากองที่พุงแล้ว  ขั้นตอนนี้ไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ ไม่เจ็บเลย เพราะฉีดยาชาไปแล้ว นอนชิว ๆ ให้คุณหมอตาลดูดไขมันออกไปเลย มีเสียงวี๊ด ๆที่หูนิดหน่อย

หลังจากดูดเสร็จทันที เป็นไงคะ ยุบลงไปเยอะเลยใช่ไหมคะ พลอยไม่มีไขมันสะสมแล้ว หลังดูดเสร็จ คุณหมอก็เย็บแผลไว้ข้างละ 1 เข็มค่ะ เพื่อปิดแผล และพันผ้ายืดให้ ค่อนข้างแน่นนิดนึง ซึ่งคุณหมอก็บอกว่าจะต้องใส่ชุดกระชับต่ออีก 3 เดือน โดยในเดือนแรกจะต้องใส่ตลอดเวลา ถอดได้แป๊บเดียว เช่นตอนอาบน้ำอะไรแบบนี้ ผ่านเดือนแรกไป ทนหน่อยต้องพักฟื้นร่างกาย อาจจะมีการช้ำอยู่

อาการบวม อันนี้ตอนแรกก็กังวลนะคะ นึกว่าเป็นก้อนอะไร แต่คุณหมอบอกว่าเจอทุกคน มักจะเป็นจากน้ำเกลือที่ค้างอยู่เล็กน้อย และจากเนื้อเยื่อที่อักเสบ ซึ่งอาการบวมเป็นก้อนตรงนี้จะค่อย ๆ สลายไปเองภายใน 3 เดือนนะคะ ซึ่งเราสามารถนวด หรือประคบร้อน เพื่อช่วยให้หายเร็วขึ้นได้ค่ะ

หลังทำประมาณ 1 วัน จะเริ่มรู้สึกปวดตึง ๆ หน่วง ๆ คล้ายตอนมีประจำเดือนเลย  ซึ่งก็ไปทำงานได้ตามปกตินะคะ ไม่ได้ทรมานค่ะ แทบไม่ได้กินยาอะไรเลย จะปวดมากหน่อยก็เวลาขยับเปลี่ยนท่า ซึ่งไม่ถึงอาทิตย์นึงก็ดีขึ้นแล้วค่ะ

Before & After

สำหรับใครที่อยากหุ่นสวย เอวเล็กใส่ชุดโชว์แบบมั่นใจ พลอยแนะนำให้มาเข้ามาทำที่ Luxury Clinic นะคะ เพราะที่นี่มีรีวิวเยอะ พนักงานบริการดี คุณหมอก็เป็นแพทย์เฉพาะทาง