ยกกระชับ เก็บกรอบหน้าให้ชัด ดูเรียว ดูเด็ก ด้วย Filler Contour

Filler Contour ยกกระชับ เก็บกรอบหน้าให้ชัด ดูเรียว ดูเด็ก

สำหรับใครที่ประสบปัญหากรอบหน้าและคางที่ไม่ชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาโครงหน้าและปัญหาแก้มอูมจนย้อยลงมา จะเห็นได้ว่ากรอบหน้าค่อยๆ เปลี่ยนไปตามอายุ เนื่องจากอายุที่เพิ่มขึ้นกรอบหน้าจะอ่อนตัวลง การปรับกรอบหน้าให้ชัดเจน ดูมีสัดส่วนสำหรับใครที่กลัวว่าการฉีดฟิลเลอร์จะทำให้ใบหน้าใหญ่หรือบานนั้นไม่จริง ทาง Luxury Clinic ใช้เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์นี้ว่า ฟิลเลอร์คอนทัวร์ (Filler Contour) คือการฉีดเพื่อปรับรูปหน้า ให้เห็นกรอบหน้าชัดขึ้นพร้อมยกผิวหน้าให้ดูกระชับ เทคนิคนี้มีเฉพาะที่ Luxury Clinic ที่คิดค้นโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เน้นการฉีดจัดกรอบหน้าให้ชัด  ซึ่งการฉีด Filler Contour ขึ้นอยู่กับคุณหมอประเมินปัญหา  ผลลัพธ์ที่ออกมาจะดูเป็นธรรมชาติแต่กลับดูดีขึ้น

ฟิลเลอร์คอนทัวร์ (Filler Contour) ช่วยแก้ปัญหาเรื่องอะไรบ้าง

เห็นผลทันทีหลังทำ แก้ไขรูปหน้าที่ไม่สมดุล เช่น คางสั้น หน้ากลม หน้าบาน กรามทั้งสองข้างไม่เท่ากัน ปรับรูปหน้าให้คมสไตล์ฝรั่ง เพราะรูปหน้าลักษณะนี้จะเห็นแนวสันกรามที่ชัดเจน การฉีดฟิลเลอร์คอนทัวร์  (Filler Contour)  จะช่วยเรื่องกระชับใบหน้ายกใบหน้าที่หย่อนคล้อยให้เห็นกรอบหน้าชัดเจนขึ้น กรอบหน้าเด่นชัด ปรับแต่งรูปหน้าให้ได้สัดส่วน  โดยการฉีดเปรียบเสมือนกับการใช้สารเติมเต็มเข้ามาทดแทนกระดูกที่หายไป ส่งผลให้ใบหน้าดูมีเหลี่ยมมีมุม เพิ่มความคมชัดให้ใบหน้ามากยิ่งขึ้น ไม่มีรอยแผล ไม่มีรอยเขียวช้ำ ไม่บวมแดง มีเพียงรอยเข็มเล็กๆ ที่สามารถแต่งหน้าปิดได้

Filler Contour เหมาะกับใคร

ฉีด Filler Contour อันตรายไหม

ขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ และแน่นอนถ้าใช้ ฟิลเลอร์ที่เป็นสาร  Hyaluronic Acid เพราะสามารถสลายไปเองในระยะ 1-2 ปี ส่วนใหญ่ที่เห็นข่าวการอักเสบด้วยการฉีดฟิลเลอร์นั้นเป็นเพราะผลพวงที่เกิดจากการใช้ ฟิลเลอร์ปลอม ราคาถูก ไม่สามารถสลายไปเองได้ ดังนั้นก่อนฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้งควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ที่นำมาฉีดนั้นเป็นของแท้หรือไม่ และที่สำคัญควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุด

การดูแลหลังฉีด Filler

หลังการฉีดฟิลเลอร์ไปสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งคือห้ามนวด กด รวมถึงการสัมผัสแรงๆในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปเคลื่อนที่ไปจากบริเวณที่ฉีดจะเกิดการขยายตัวของยา หลีดเลี่ยงการโดนสงแดดและความร้อน เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์สลายตัวเร็วขึ้น หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เนื่องจากแอลกอฮอลล์จะทำให้เส้นเลือดขยายตัวและทำให้รอยเข็มหายช้าลง ดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อให้ฟิลเลอร์อุ้มน้ำได้ดี หลังจากฉีดฟิลเลอร์ในช่วง 4 – 5 วันแรก แพทย์จึงแนะนำให้ดื่มน้ำให้อย่างน้อยวันละ 8 – 10 แก้ว หรือประมาณ 2 ลิตรต่อวันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีและคงทน