ทำไมต้องเลเซอร์ กำจัดขนถาวร ND:YAG Hair Removal ที่ Luxury Clinic

ทำไมต้องเลเซอร์ กำจัดขนถาวร
ND:YAG Hair Removal ที่ Luxury Clinic

สำหรับบางคน ขนตามร่างกายเป็นสิ่งที่ไม่พึ่งประสงค์ ทำให้หลาย ๆ คนก็อยากกำจัด แต่การกำจัดขนนี้มีหลายแบบเหลือเกิน จนบางครั้งก็งงๆ เลือกกันไม่ถูกว่าจะเลือกทำแบบไหนดี ที่จะปลอดภัย ลักชัวลี่ คลินิกเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักวิธีกำจัดขนด้วย เลเซอร์ (Laser) แต่อาจจะยังไม่แน่ใจถึงประสิทธิภาพและประสิทธิผล ของวิธีการกำจัดขนด้วย เลเซอร์  ว่าต่างกันอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

คุณเคยเจอปัญหาแบบนี้หรือไม่??

– ตุ่มหนังไก่,ขนคุด

– ใต้วงแขนคล้ำไม่เรียบเนียน

– หนวดเคราทำให้เวลาทาแป้งหน้าเป็นคราบ

-ขนแขน ขนขาที่เยอะกวนใจ

สาเหตุการเกิดขนคุดหนังไก่

นอกจากเรื่องการกำจัดขนแล้ว หลายคนยังประสบกับปัญหา ขนคุด ซึ่งมักจะเกิดจากสาเหตุการถอน การแว็กซ์ หรือการโกน ขนคุดมีสาเหตุมาจากความผิดปกติในการสะสมของเคราติน (Keratin) โดยเคราตีนเป็นโปรตีนที่เซลล์ผิวหนังสร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันการการติดเชื้อ หรือป้องกันสารอันตรายต่างๆที่ผิวหนัง ซึ่งการสะสมของ

เคราตินทำให้เกิดการอุดตันที่ทางออกของรูขุมขน จึงทำให้ขนงอกขึ้นมาไม่ได้เหมือนปกติ และกลายเป็นขนคุดอยู่ใต้ผิวหนัง เห็นเป็นตุ่มนูนอยู่ตามรูขุมขน และเมื่อเป็นเยอะๆจึงทำให้บางคนเห็นว่าเป็นเหมือนหนังไก่ที่ถูกถอนขน   การรักษาอาการขนคุดนั้น สามารถรักษาได้หลายวิธี ซึ่งการเลเซอร์เป็นวิธีนึงที่ให้ผลดีที่สุด โดยเครื่อง ND YAG เลเซอร์ ของเรา สามารถกำจัดได้ลึกถึงรากขน ที่เป็นต้นต่อแห่งการเกิดขนคุดให้หายถาวรได้

เราช่วยคุณไดั ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย เครื่อง ND YAG ที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดขนซึ่งเห็นผลตั้งครั้งแรกที่ทำ หมดปัญหากวนใจสำหรับใครหลายคนที่กำลังมองหาวิธีการกำจัดขนแบบถาวร นอกจากนี้ยังทำให้ผิวเรียบเนียบขึ้น ลดปัญหาการเกิดขนคุด หนังไก่ ลดขนาดรูขุมขนให้เล็กลง

หลักการทำงานของเทคโนโลยีกำจัดขนถาวร Hair Removal ชนิด LONGPLUSE ND:YAG

การใช้เลเซอร์ เป็นวิธีกำจัดขนถาวรโดยแสงเลเซอร์จะไปจับกับเม็ดสี (pigment)ในระยะที่ขนกำลังเจริญเติบโตยาวออกมาเรื่อยๆวิธีนี้ข้อดีคือไม่เจ็บ สามารถกำจัดขนได้ 60%-80 % จากการทำซ้ำๆหลายครั้ง หมายความว่าสามารถกำจัดขนได้บางส่วนแต่ไม่หมดไปถาวร แต่ขนที่เหลือเส้นจะเล็กลง บางลง สีจางลง และการงอกขึ้นมาใหม่ช้าลง

สำหรับการกำจัดขนถาวร หลังทำไปช่วงแรก ปริมาณขนที่งอกออกมาเพียง 20% ของปริมาณทั้งหมดที่มี ภายใต้ผิวหนังยังคงมีรากสำรองที่ยังไม่เจริญเติบโตหรืออยู่ในระยะพักอีก 60% ซึ่งจะค่อยๆ ทยอยงอกขึ้นมาเรื่อยๆ ดังนั้น ไม่ว่าจะกำจัดขนถาวรด้วยวิธีไหน ถ้าต้องการให้เห็นปริมาณขนลดลงชัดเจนควรทำซ้ำ 3-4 ครั้ง หรือจนกว่าจะพอใจผลลัพธ์ ส่วนผู้ที่ต้องการให้เนียนเลย ประมาณ 5-12 ครั้ง

Long Pulse คือ??

Long-Pulsed Nd-Yag Laser เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร นิยมใช้ ในการปรับสภาพฟื้นฟูผิว เครื่องเลเซอร์นี้มีเป้าหมายคือน้ำและฮีโมโกลบิน ( Hemoglobin ) ในระบบ สาวๆที่มีหนวดเครา ขนอ่อนบริเวณ ใบหน้า หรือขนรักแร้ สามารถกำจัดออกได้ด้วยเลเซอร์ชนิดนี้ทั้งสิ้น ชนิดที่ว่าเห็นผลทันตา แต่ควรทำติดต่อกันอย่างน้อย 5 ครั้ง โดยทิ้งช่วงห่าง 2-4 สัปดาห์ 

ปัจจุบันนับว่าเป็นเลเซอร์ยอดฮิตที่เห็นผล การเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนและกำลังได้รับความนิยมสูง ขณะทำไม่รู้สึกเจ็บแต่จะรู้สึกอุ่นๆบริเวณผิวคล้ายประจุไฟฟ้าวิ่งผ่าน ทำได้ง่ายโดยไม่ต้องทาเจล หลังยิงอาจแดงเล็กน้อยและหายได้เอง ภายใน 2-3 ชั่วโมง เลเซอร์เป็นลำแสงที่ถูกนำมาใช้หลายกรณี สำหรับด้านความสวยความงาม เป็นการฟื้นฟูผิวใหม่ให้เรียบเนียนสดใสขึ้น หลังยิงเลเซอร์จะทำให้ขนหลุดออกและทำให้บริเวณที่ยิงสว่างขาวขึ้นอีก 3 ระดับ

ข้อแตกต่าง ND:YAG กับ IPL ทั่วไป

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนทำ เลเซอร์กำจัดขนถาวร Hair Removal

1.หลีกเลี้ยงการถอนชนในบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์กำจัดขน ประมาณ 3-4 สัปดาห์ก่อนการรับบริการ โดยใช้การโกนเบาๆแทนได้

2.ก่อนการทำเลเซอร์กำจัดชน เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการกำจัดขน

จากนั้นโกนเบาๆด้วยมีดโกนแบบใช้ครั้งเดียว โดยให้เหลือเป็นตอ

3.ในขณะที่ทำการ ทำเลเซอร์กำจัดชน จะรู้สึกคล้ายหนังสติ๊กเล็ก ดีดเบาๆ และรู้สึกอุ่นๆ

บริเวณที่ทำ มีการประคบด้วยความเย็นเพื่อให้รู้สึกสบายขึ้น

 

การดูแลหลังการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร Hair Removal

1.ไม่ใช้สารบำรุงที่มีส่วนผสมของ AHA หรือกรดผลไม้ หรือแอลกอฮอล์
2.หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่มีการตากแดดกลางแจ้งเป็นเวลา 1 สัปดาห์
3.หลังทำเลเซอร์ ขนด้านบนจะหลุดทันที แต่รากชนอาจยังไม่หลุด แต่อีกประมาณ2-3 สัปดาห์จะค่อยๆหลุดเอง ทำให้ขนที่ขึ้นใหม่ช้าลง และเส้นขนอ่อนลง
4.ควรทำการรักษาอย่างต่อเนื่องตามแพทย์นัด เพื่อผลการรักษาที่ดีระยะเวลาในการทำทำเลเซอร์ประมาณ 4-6 ครั้ง โดยห่างกันแต่ละครั้ง 2-4 สัปดาห์
** ขนฮอร์โมนรักษาต่อเนื่อง 10-15 ครั้งถึงจะเห็นผลชัดเจน