Vaser Lipo4D ดูดไขมัน ปั้นหุ่นสวยได้ที่ Luxury Clinic 

Liposuction ดูดไขมัน ดูดไขมันที่ไหนดี

การดูดไขมันในยุคสมัยนี้เป็นที่นิยมกับผู้ที่ต้องกำจัดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด ต้องการหุ่นเฟิร์ม มีรูปร่างที่ดีแบบเร่งด่วน ซึ่งบางคนต้องการลดไขมันออกแค่บางจุดที่กังวล เช่น บริเวณหน้าท้อง ต้นขา ต้นแขน สะโพก หรือเหนียง ซึ่งในบริเวณเหล่านี้เป็นจุดที่ร่างกายกำจัดไขมันออกไปได้ยาก วิธีนี้จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการสลายไขมันออกไปแบบรวดเร็ว โดยมีความปลอดภัย พักฟื้นน้อย เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก

สารบัญ

ดูดไขมัน Vaser Lipo 4D คืออะไร ?

Vaser Lipo 4D หรือ Vibration Amplification of Sound Energy at Resonance คือเครื่องที่ใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวน์ (Ultrasound) ซึ่งจะทำปฏิกิริยากับของเหลวอย่างไขมัน โดยมีหัว Vaser ขนาดเล็กเพียง 0.3 มม.  เป็นตัวนำพลังงานคลื่นดังกล่าวทำให้เกิดความร้อนบริเวณชั้นไขมันโดยตรง เพื่อให้เซลล์ไขมันแตกตัว จากนั้นขมันทีเกิดการแตกตัวจะถูกดูดออก หัตถการนี้จะเป็นการกำจัดเซลล์ไขมันโดยตรง ซึ่งต่างจากการลดปริมาณไขมันประเภทอื่น ไม่ว่าจะเป็นการฉีดสลายไขมัน การสลายไขมันโดยกลุ่มเครื่องต่าง ๆ ที่เป็นการลดปริมาณไขมันชั่วคราว โอกาสที่จำนวนไขมันจะเพิ่มขึ้นนั้นมีมากกว่าเนื่องจากเซลล์ไขมันไม่ได้ถูกกำจัดไป

อย่างไรก็ตามในส่วนของการทำหัตถการควรเข้าปรึกษาศัลยแพทย์เพื่อประเมินปัญหา และแนวทางการรักษาที่ตรงจุด พร้อมกับเลือกเครื่อง Vaser Lipo 4D ได้รับมาตารฐานการรับรองจาก  US FDA และองค์กรอาหารและยาประเทศไทย ซึ่งนับว่าเป็นเครื่องที่มีความปลอดภัยสูง ในวงการความงามกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับหุ่นสวยควบคู่ไปกับความปลอดภัย

ขั้นตอนการดูดไขมัน

การดูดไขมัน เหมาะกับใครบ้าง?

เครื่อง Vaser Lipo 4D เหมาะสำหรับกำจัดไขมันส่วนเกินในร่างกาย แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถดูดไขมันได้ ดังนั้นหัตถการนี้จึงเหมาะกับ

 • เหมาะสำหรับคนที่มีรูปร่างอวบ เนื่องจากมีปริมาณไขมันสะสมค่อนข้างเยอะ
 • เหมาะสำหรับคนที่มีปริมาณไขมันสะสมเฉพาะจุด เช่น เหนียง  หน้าท้อง สะโพก ต้นขา ต้นแขน รอบเอว ฯลฯ รวมถึงบริเวณที่กำจัดไขมันโดยวิธีอื่นได้ยาก
 • เหมาะสำหรับคนที่กังวลเรื่องรูปร่าง
 • เหมาะสำหรับคนที่อยากหุ่นเฟิร์ม กระชับ รูปร่างที่ดีขึ้น
 • เหมาะสำหรับคนที่มีหน้าท้องหย่อนคล้อย ไม่กระชับ เช่น คุณแม่หลังคลอด

คำแนะนำเกี่ยวกับการดูดไขมัน

สำหรับคนไข้ที่กำลังตัดสินใจหรือกังวลก่อนเข้ารับการรักษา ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง จึงจะปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ วันนี้ทาง Luxury Clinic ได้นำคำตอบจากหมอตาล ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำคลินิกค่ะ

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด

 • ควรตรวจสุขภาพ ตรวจเลือด เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนรับการรักษา
 • งดวิตามิน อาหารเสริมต่างๆ 
 • งดแอลกอฮอล์ทุกชนิด และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน
 • ควรพักผ่อนให้เพียงพอ
 • หากมีโรคประจำตัวควรแจ้งแพทย์ เพื่อความปลอดภัยของคนไข้
 • ประวัติแพ้ยาหากมีควรแจ้งแพทย์ เพื่อป้องกันการแพ้ยาในระหว่างทำ
 • เช็ครอบประเดือน 
 • ดื่มน้ำเยอะๆ วันละ 2 -3 ลิตร เพื่อทดแทนการสูญเสียน้ำในร่างกาย
 • งดสูบบุหรี่ เพื่อเลี่ยงแผลหายช้า
 • เตรียมชุดกระชับ หลังทำต้องใส่ชุดกระชับทันที เพื่อลดอาการบวม
 • ทำความสะอาดร่างกายมาก่อน เช่น อาบน้ำ สระผม เพราะหลังทำแล้วห้ามไม่ให้แผลโดนน้ำ

 ขั้นตอนการดูดไขมัน 

 

ขั้นตอนการดูดไขมันวิธีเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน

 

 • เข้าปรึกษาคุณหมอเพื่อประเมินปัญหาและแนวทางวิธีการรักษา เพื่อให้ได้ผลัพธ์ที่ตรงใจคนไข้
 • จากนั้นจะมาร์กจุดบริเวณที่ต้องการกำจัดไขมัน ศัลยแพทย์จะเริ่มใช้สารระงับความเจ็บปวดโดยใช้สารละลาย Tumescent  เพื่อลดการเสียเลือด ลดการเกิดรอยช้ำ จะกระทำการภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและวิสัญญีแพทย์ตลอดการผ่าตัด
 • เมื่อคนไข้รู้สึกชา คุณหมอจะเริ่มเปิดแผลขนาด 0.5 ซม. จากนั้นใช้ท่อสอดเข้าไปบริเวณแผลที่เปิด ใช้หัว Vaser ที่มีขนาดเล็ก แล้วจึงปล่อยคลื่นเสียงอัลตราซาวน์เพื่อทำให้เซลล์ไขมันแตกตัว ซึ่งบริเวณที่ทำจะเกิดความเสียน้อยที่สุด
 • หลังจากดูดเสร็จแล้ว คุณหมอทำการเย็บแผลด้วยไหมขนาดเล็ก เพื่อปิดแผล
 • ระยะเวลาในการทำ  1 – 5 ชม. ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของคนไข้

 วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

นอกจากจะคำนึงการเตรียมตัวก่อนทำให้ดีแล้ว การดูแลตัวเองหลังทำก็สำคัญมากเป็นอันดับหนึ่งที่ละเลยไม่ได้เลย เพราะนอกจากจะทานยาตามที่แพทย์สั่งแล้ว ยังมีรายละเอียดที่คนไข้ต้องใส่ใจกับการดูแลแผลของตนเองด้วย สำหรับการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้ทาง Luxury clinic จะมาแนะนำวิธีดูแลตัวเองให้ค่ะ 

 1. หลังผ่าตัดแล้ว ควรระมัดระวังการเคลื่อนไหว เพื่อให้ไม่เจ็บบริเวณแผล
 2. งดทานอาหารรสจัด งดอาหารทะเล ของหมักดองและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 7 วัน เพื่อไม่ให้เกิดการอักเสบของแผล หรือเกิดการบวม
 3. ทานน้ำใบบัวบก น้ำฟักทอง น้ำข้าวโพด น้ำมะพร้าวบ่อยๆ ช่วยในเรื่องลดช้ำลดบวมได้
 4. รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด 
 5. ทำความสะอาดแผลด้วยน้ำเกลือวันละครั้ง แล้วใช้พลาสเตอร์กันน้ำปิดแผลไว้จะดีที่สุด
 6. ควรดูแลแผลให้แห้งตลอดเวลา หลีกเลี่ยงการโดนน้ำ  7 วัน 
 7. ควรใส่ชุดกระชับตลอดเวลา อย่างน้อย 1 เดือน เพื่อให้สัดส่วนกระชับเร็วมากขึ้น
 8. ไม่ออกกำลังกายแบบหักโหม อย่างน้อย 7 วัน

การดูแลตัวเองหลังการดูดไขมัน เพื่อให้สัดส่วนเป็นไปตามที่เราต้องแล้วคนไข้ควรควมคุมการทานอาหาร ควรหมั่นดูแลแผลให้สะอาดเสมอ และที่สำคัญควรปฏิบัติตามคำสั่งของแพทย์อย่างเคร่งครัด

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

ทำไมถึงต้องใส่ชุดกระชับหลังทำ

การใส่ชุดกระชับเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับคนที่ดูดไขมันเพราะนอกจากช่วยให้รูปร่างเข้าที่ได้เร็วขึ้น ยังช่วยให้ผิวหนังกระชับ ลดการหย่อนคล้อย มีสัดส่วนที่ดีขึ้นและรูปร่างเข้าที่เร็วด้วย การหาชุดกระชับนั้นต้องเลือกที่มีคุณภาพเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี  ยิ่งช่วงพักฟื้นควรสวมตลอดเวลา 1 สัปดาห์แรก เพื่อช่วยเรื่องกระชับ เรียบเนียนขึ้น จะสามารถซัพพอร์ตหลังการดูดไขมันให้เห็นผลชัดเจน คนไข้สามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้หลัง 2 สัปดาห์ 

–   ช่วยเรื่องกระชับเข้ารูป ได้สัดส่วน หลังทำไปแล้วผิวหนังอาจเกิดการหดตัวได้ สัดส่วนไม่สวย เพราะฉะนั้นจึงต้องสวมชุดกระชับเพื่อให้รูปร่างคงรูปที่ต้องการ

–   ช่วยเรื่องรีดน้ำออกจากร่างกาย ลดการบวมช้ำ ทำให้แผลหายไว

–   ช่วยลดการเกิดก้อนไต ก้อนแข็งใต้ผิว หลังทำไประบบเลือดไหลเวียนจะทำงานน้อยลง ทำให้เกิด ฟกช้ำ จับตัวเป็นก้อน ชุดกระชับจึงเป็นตัวช่วยลดการเกิดก้อนไตได้

–   ให้เห็นผลลัพธ์ตามที่คนไข้ต้องการ เช่น ในกรณีคนไข้ที่ต้องการ หน้าท้องร่อง11 หรือ Sixpax 

ภาวะแทรกซ้อนหลังจากการดูดไขมัน

ในหัตถการการศัลยกรรมอาจมีโอกาสเสี่ยงเกิดภาวะแทรกซ้อนได้หลังทำได้ ซึ่งคนไข้ควรระวังหากเกิดอาการเหล่านี้ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท 

ภาวะแทรกซ้อนบริเวณที่ดูด ซึ่งส่วนใหญ่จะพบได้

 • ในผิวบริเวณที่ดูดเป็นคลื่น ขรุขระ หย่อนคล้อย ไม่เรียบเนียน เกิดจากผิวขาดความยืดหยุ่น
 • วิงเวียนศีรษะ เกิดจากการสูญเสียน้ำในร่างกายไปมาก ซึ่งแก้ไขได้ด้วยการดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อทดแทนที่สูญเสียไป
 • รู้สึกชาหรือเจ็บแปลบๆ บริเวณแผลที่ดูด อาจเกิดจากระหว่างการดูดกระทบไปโดนเส้นประสาทหรือกล้ามเนื้อนั้นๆ 
 • รอยแผลเป็น มีรูปไม่สวย เกิดจากเทคนิคการซ่อนแผลที่ไม่ดีของแพทย์ที่ทำไม่เชี่ยวชาญพอ
 • แผลเกิดการติดเชื้อ เกิดจากการคนไข้ดูแลแผลไม่ดี ปล่อยให้แผลโดนน้ำ หรือทานอาหารสแลงที่ทำให้แผลเกิดการอักเสบได้

ภาวะแทรกซ้อนต่อร่างกายทั้งระบบ 

 • ภาวะได้รับน้ำเกลือมากเกินขนาด ที่หัวใจจะรับไหวอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ซึ่งจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อแพทย์ไม่มีความชำนาญพอ
 • การแพ้ยาชา หรือแพ้ยาสลบ ได้รับเกินขนาดที่ร่างกายจะทำลายได้ทัน อาจมีอาการแน่นหน้าอก ความดันตก หรือช็อกหมดสติได้  ดังนั้นหากคนไข้มีประวัติแพ้ยาใดๆ ควรแจ้งกับทางแพทย์

สรุป การเกิดภาวะแทรกซ้อนนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายอย่างทั้งภาวะแทรกซ้อนที่ไม่เป็นอันตรายต่อชีวิต และภาวะแทรกซ้อนที่อันตรายต่อชีวิตที่ต้องได้รับคำปรึกษาจากแพทย์โดยตรง โดยส่วนใหญ่ภาวะแทรกซ้อนนี้จะเกิดขึ้นได้มาจากแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ แต่ในปัจจุบันนี้ภาวะเหล่านี้เกิดขึ้นได้น้อยมาก เพราะในปัจจุบันมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะทาง ประสบการณ์ เครื่องมือที่ทันสมัยปลอดภัย ได้มาตรฐาน ดังนั้น Luxury Clinic ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนไข้สามารถมั่นใจได้ว่าการเข้ามารับการรักษา จะปลอดภัยสูงสุดและได้ผลลัพธ์ที่ดีตามความต้องการของคนไข้แน่นอน

ดูดไขมันที่ไหนดี?

การตัดสินใจเลือกคลินิกไหนดี  คนไข้ต้องศึกษาข้อมูลและต้องมั่นใจแล้วว่าคลินิกนั้นๆ มีทีมแพทย์มากประสบการณ์ รวมถึงคลินิกต้องได้มาตรฐาน มีสิ่งอำนวยความสะดวกในเหตุการณ์ฉุกเฉิน พร้อมทั้งห้องผ่าตัด เครื่องมือที่ทันสมัย ปลอดภัย มีการดูแลบริการคนไข้อย่างดี  โดยต้องคำนึงข้อหลักๆ ดังนี้

 • ต้องเช็คชื่อและวุฒิแพทย์จากเว็บไซต์แพทย์สภาของที่นั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นคลินิกหรือโรงพยาบาล ต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อน
 • คลินิกหรือโรงพยาบาล ต้องได้รับมาตรฐานรับรองทั้งห้องผ่าตัดและเครื่องมือที่ใช้ทันสมัยครบครัน 
 • เลือกที่ๆมีวิสัญญีแพทย์ หรือแพทย์เชี่ยวชาญโดยเฉพาะทาง เพราะการดูดไขมันจำเป็นต้องใช้ยาชาหรือวางยาสลบ จึงควรมีแพทย์ดูแลตลอดการทำเพื่อความปลอดภัยสูงสุด
 • ไม่คำนึงเลือกคลินิกที่มีโปรโมชั่น ราคาถูกเป็นอันดับแรก เพราะราถาถูกเท่ากับการลดต้นทุนเครื่องมือแพทย์ ส่งผลให้ความปลอดภัยก็ลดลงด้วย
 • พยายามหาข้อมูลและดูรีวิวเปรียบเทียบให้มากที่สุด จากหลายๆที่ รูปที่ใช้การรีวิวต้องไม่เป็นรูปที่ถูกแต่งหรือรีทัชมาแล้ว
 • ใส่ใจคนไข้ ดูแลตลอดการทำและหลัง มี บริการ After Care 

Luxury Clinic ดีอย่างไร ?

Luxury Clinic เป็นคลินิกให้การรักษาตามมาตรฐานทางการแพทย์บริการด้านการดูดไขมัน พร้อมไปด้วยศัลยแพทย์เฉพาะทางระดับอาจารย์แพทย์และผู้เชี่ยวชาญ ได้รับใบอนุญาตในการประกอบอาชีพ มีวิสัญญีแพทย์ดูแลตลอดการผ่าตัด กระชับสัดส่วน ตรงตามความต้องการของคนไข้ และติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่องที่ตอบโจทย์แก้ไขตรงจุดด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทีมงานที่ได้รับการอบรมด้านความงามและการบริการมาเป็นอย่างดี โดยเน้นการบริการ ที่ดีที่สุดอีกทั้งคำนึงถึงผลลัพธ์และความพึงพอใจของคนไข้เป็นหลัก

 1. มีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะทาง ได้รับใบอนุญาตในการประกอบอาชีพ สาขาศัลยศาสตร์ และได้รับการฝึกการดูดไขมันอย่างเชี่ยวชาญด้วยเทคนิคที่ดีและปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 2. ลักชูรี่คลินิกมีวิสัญญีแพทย์คอยดูแลตลอดการผ่าตัด และประเมิณความปลอดภัยของคนไข้ตลอดเวลา
 3. ลักชูรี่คลินิกใส่ใจและคำนึงถึงผลลัพธ์ที่คนไข้ต้องการเป็นหลัก พร้อมทั้งยังพัฒนาการรักษาตลอดไปจนถึงเทคโนโลยีเครื่องมือการแพทย์ใช้แบบเดียวกับโรงพยาบาลชั้นนำ และห้องผ่าตัดที่ได้รับมาตรฐานระดับ 10 K 
 4. ที่ลักชูรี่คลินิกมีเทคนิคการดูดไขมันให้แผลเล็ก แผลเนียน
 5. ทางคลินิกมีมาตรฐานการตรวจสุขภาพ จาก LAB ที่ได้มาตรฐานสากล รีเช็คโดยศัลยแพทย์และวิสัญญีแพทย์เจ้าของไข้
ดูดไขมันที่ไหนดี?

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Q : ดูดไขมันเจ็บไหม?

A : ความเจ็บจะอยู่ที่ประมาณ 3/10 อาจจะรู้สึกเจ็บในช่วงฉีดยาชา แต่ในระหว่างทำจะไม่ค่อยรู้สึกเจ็บอีก ความรู้สึกตอนเจ็บจึงเจ็บระบม  เจ็บกล้ามเนื้อ เจ็บแปลบๆตรงแผลมากกว่า  ในกรณีนี้คนไข้แต่ละคนอาจทนความเจ็บได้ไม่เท่ากัน  


Q : ต้องพักฟื้นนานไหม ต้องลางานกี่วัน ?

A : เนื่องจากการดูดไขมันนั้นอาจมีการบวมช้ำ คนไข้ควรหยุดเพื่อพักฟื้นร่างกายตัวเองประมาณ 3-5 วัน เพื่อลดการบวมช้ำ แต่ในปัจจุบันมีเทคนิคที่ทำให้เกิดการช้ำน้อย ในบางเคสก็สามารถใช้ชีวิตปกติได้ แต่ต้องระวังการเคลื่อนไหวแบบเร็ว อาจทำให้รู้สึกเจ็บหรือระบมที่แผล


Q : หลังทำแล้วแผลจะใหญ่ไหม หายช้าไหม ?

A : เนื่องด้วยลักชูรี่คลินิกใช้เทคนิคเฉพาะ แผลจึงขนาดเล็กเพียง 0.3 มิลลิเมตร โดยแพทย์จะทำการซ่อนรอยแผลให้อยู่ใต้ร่มผ้า รอยแผลจะจางลงใน 3-6 เดือน หากคนไข้กังวลรอยแผล แนะนำให้ใช้เจลลดรอยแผล หมั่นทาทุกวัน วันละ 2 ครั้ง เพื่อช่วยให้รอยจางลงเร็วขึ้น


Q : หลังทำไปแล้ว ผิวจะหย่อนคล้อย เหี่ยวย่นไหม ?

A : คนไข้จะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องผิวเหี่ยวย่น  เนื่องจากผิวหนังมีความยืดหยุ่นสามารถยืดหดได้ประมาณ 30% แต่กรณีนี้บางคนไข้ที่มีผิวหนังแตกลายอาจต้องทำการรักษาเพิ่ม เช่น การนวดกระชับผิว การนวดสลายไขมัน ซึ่งหากกังวลสามารถควรเข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนได้


Q : ดูดไขมัน ราคา เท่าไหร่ แพงไหม?

A : ที่ลักชูรี่คลินิก จะประเมินค่าใช้จ่ายเริ่มต้นตามตำแหน่งที่คนไข้ทำการดูดเป็นหลักก่อน โดยจะมีราคาเริ่มต้น คิดเป็นจุดละ 10,000 .-

 

Review จากผู้ใช้บริการ ลักชูรี่ คลินิก

 

รีวิวดูดไขมัน รีวิวดูดไขมันที่ลักชูรี่คลินิก
รีวิวดูดไขมัน รีวิวดูดไขมันที่ลักชูรี่คลินิก
รีวิวดูดไขมัน รีวิวดูดไขมันที่ลักชูรี่คลินิก
รีวิวดูดไขมัน รีวิวดูดไขมันที่ลักชูรี่คลินิก
รีวิวดูดไขมัน รีวิวดูดไขมันที่ลักชูรี่คลินิก
รีวิวดูดไขมัน รีวิวดูดไขมันที่ลักชูรี่คลินิก