ศัลยกรรมเสริมจมูก เทคนิค Nose Surgery

จุดเด่นของการศัลยกรรมเสริมจมูกที่ Luxury clinic

 • เป็นศูนย์ศัลยกรรมความงามที่รวมสุดยอดศัลยกรรมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการเสริมจมูกเยอะที่สุดในประเทศ
 • เทคนิคพิเศษเสริมจมูก Bridge Nose, Rhinoplasty, Interdome, Open Rhinoplasty ช่วยเสริมให้ยืดปลายจมูกได้มากกว่าปกติ ไม่ได้เป็นการเสริมเหมือนทั่วไป แต่สามารถช่วยลดปัญหาต่างๆ เช่น
 • จมูกที่เนื้อจมูกน้อย ยืดให้ยาวดูสมส่วนเหมาะกับใบหน้า
 • ตกแต่งตะไบ ลดฮัมพ์ ให้จมูกสโลป
 • รองปลายซิลิโคนจมูก ลดการเสี่ยงทะลุ และยืดจมูกให้โด่ง
 • รับประกันโดยศัลยแพทย์มือหนึ่งของ Luxury clinic
 • บวมช้ำน้อย
 • จมูกเข้าที่ไว
 • การเย็บแผลละเอียด ประณีต
 • หมดกังวลเรื่องแผลเป็น
 • สถานที่ปลอดภัย

เทคนิคเสริมจมูก Luxury clinic

1. เทคนิค Bridge Nose (บริดจ์ โนซ)

ศัลยกรรมเสริมจมูก

1.1 รองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม

เนื้อเยื่อเทียม คือวัสดุที่สังเคราะห์ขึ้นจากคอลลาเจน มีลักษณะเป็นแผ่นนิ่ม ๆ คล้ายฟองน้ำ มีลักษณะเป็นโครงข่ายคล้ายนั่งร้านซ้อนไขว้กันไปมา เช่นเดียวกับโครงสร้างผิว ซึ่งเอื้อให้เซลล์ใหม่เจริญเติบโตบนโครงข่ายนี้ เส้นเลือดใหม่จะเจริญเติบโตแทรกตัวอยู่ในโครงสร้าง สามารถนำมาใช้เสริมเพื่อรองปลายเพื่อกันทะลุ

เสริมปลายจมูกด้วยเนื้อเยื้อเทียม

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแก้จมูกจากปัญหาผิวหนังบาง หรือคนที่เสริมใหม่เเละต้องการให้มีปลายที่ยาวขึ้น แต่มีผิวหนังเดิมที่ค่อนข้างน้อย บาง หรือเคยผ่านการฉีดสารจำพวกฟิลเลอร์มาก่อน

เทคนิค Bridge Nose

1.2 รองปลายจมูกด้วยกระดูกหลังหู

เป็นเทคนิคการผ่าตัดเสริมจมูกโดยใช้เนื้อเยื่อกระดูกอ่อนหลังหูมาใช้เสริมจมูกซึ่งจะมีความปลอดภัยมากกว่าการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนแบบธรรมดา โดยจะลดความเสี่ยงของปัญหาจมูกเบี้ยวและซิลิโคนทะลุออกมานอกจมูก
การผ่าตัดเอาเนื้อเยื่อกระดูกอ่อนหลังหูก็มีเทคนิคที่ละเอียดอ่อนที่จะไม่ทำให้ใบหูเสียรูป ซึ่งกระดูกอ่อนที่เอามาใช้ได้จะอยู่บริเวณที่เป็นแอ่งใกล้กับรูหู การผ่าก็มักจะผ่าตัดโดยซ่อนแผลเป็นไว้ข้างหลังใบหู เพื่อให้ไม่เห็นรอยแผลเป็น

ใช้บริเวณกระดูกอ่อนหลังแอ่งใบหู

ก่อนและหลังทำทันที

รองปลายจมูกด้วยกระดูกหลังหู

1.3 รองปลายจมูกด้วยเนื้อก้นกบ

เป็นการตัดเนื้อที่อยู่บริเวณเนื้อก้นกบ มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1-2 เซนติเมตร โดยตัดแต่งด้วยเทคนิคของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ให้ได้รูปทรงที่ต้องการ ซึ่งต้องมีความละเอียดอ่อนเพื่อไม่ให้เนื่อเยื่อบอบช้ำ ก่อนที่จะนำไปเย็บติดซิลิโคนเพื่อรองปลายจมูก ให้พุ่งมากขึ้น

แต่งปลายจมูกด้วยเนื้อก้นกบ

Before – After

เนื่อเยื่อก้นกบจะเรียบเนียนเข้ากับจมูกดิอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะเป็นชิ้นส่วนร่างกายของตัวเอง ทำได้จมูกที่สวย โด่งมีมิติ และช่วยลดโอกาสเสี่ยงของการทะลุได้เป็นอย่างดี

รองปลายจมูกด้วยเนื้อก้นกบ

2. เทคนิค Rhinoplasty

วิธีนี้เป็นการศัลยกรรมเสริมจมูกแบบทั่วไป โดยมีแผลผ่าตัดด้านในรูจมูก และการเสริมเทคนิคนี้ ใช้ซิลิโคนเป็นหลัก อาทิการเติมสันจมูกหรือการเติมปลายจมูก เป็นต้น แผลในการผ่าตัดจะซ่อนอยู่ด้านในจมูก หนึ่งหรือสองด้าน

เทคนิค Rhinoplasty
เทคนิค Rhinoplasty

3. เทคนิค Interdome

เป็นการเย็บตกแต่งปลายจมูก ด้วยการเย็บกระดูกอ่อนบริเวณปลายจมูกที่กว้าง ให้ชิดกันและเห็นทรงจมูกที่ชัดเจนขึ้น ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษที่จะช่วยให้ปลายจมูกเรียวเล็ก สมดุลกับสันจมูกยิ่งขึ้น เป็นฐานเสริมซิลิโคนให้เป็นทรงปลายเชิดหรือหยดน้ำได้ ทำให้ทรงจมูกพุ่งสวย ปลอดภัยระยะยาว หมดปัญหาจมูกทะลุ

before-after
เทคนิค Interdome

4. เทคนิค Open Rhinoplasty

เป็นการเสริมจมูกแบบเปิดแผลบริเวณใต้ฐานจมูก และกรีดเป็นแนวดิ่งจนเห็นแกนจมูก เพื่อแยกผิวหนังออกจากโครงสร้างของจมูก วิธีนี้สามารถปรับโครงสร้างเดิมของจมูกที่มีปัญหา

การเสริมจมูกแบบเปิด

การเสริมจมูกแบบโอเพ่นสามารถเสริมด้วยซิลิโคน ปรับแต่งโครงสร้างจมูก และรองปลายจมูกเพื่อป้องกันการทะลุได้ทั้งหมดในครั้งเดียวกัน โดยการเสมริมจมูกแบบโอเพ่นจะขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของศัลยแพทย์และปัญหาของแต่ละบุคคล

เทคนิค open rhinoplasty

หากสนใจชมรีวิวการเสริมจมูกโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ Luxury Clinic ที่ผ่านมา ก่อนตัดสินใจใช้บริการศัลยกรรมเสริมจมูกของเราก่อนตัดสินใจได้เลย