หล่อปังสไตล์ จมูกใหม่ด้วยเทคนิค Birkin’s Nose โอเพ่นยืดผนังกั้นจมูกแบบปลายไร้ซิลิโคน

หล่อปังสไตล์ จมูกใหม่ด้วยเทคนิค Birkin’s Nose โอเพ่นยืดผนังกั้นจมูก แบบปลายไร้ซิลิโคน

สวัสดีครับ ผม อาร์ต วันนี้จะขอเล่าประสบการณ์ตรงกับการทำศัลยกรรมจมูก ที่ Luxury Clinic ครับ เพราะมีคนสอบถามเข้ามาเยอะมากพอสมควรครับว่าทำที่ไหน วันนี้อาร์ตก็จะมาเล่ารายละเอียดให้ฟังครับเผื่อจะเป็ประโยชน์ของใครหลายคนที่กำลังมองหาคลินิกทำจมูกครับ ต้องบอกเลยว่ากรณีของอาร์ตที่อยากทำจมูกเพราะสันจมูกของอาร์ตไม่ค่อยมีเลยเวลาหันข้างนี่แทบจะแนบไปกับใบหน้าเลยทำให้เวลาถ่ายรูปไม่ค่อยมีความมั่นใจเลยครับ ต้องบอกเลยว่าหาที่ทำจมูกยากมากครับเพราะอาร์ตเองค่อนข้างกังวลทำแล้วกลัวออกมาไม่สวยไม่ถูกใจก็อยากทำให้ดีทีเดียวไปเลย

การทำจมูกครั้งนี้อาร์ตตั้งใจหาข้อมูลมากๆครับ การที่อาร์ตตัดสินใจเลือก Luxury Clinic เพราะมั่นใจในฝีมือหมอของที่นี่มากครับจากที่อาร์ตได้เข้ามาปรึกษากับคุณหมอได้คำแนะนำมาเยอะมากเลยครับบางเรื่องเราก็ยังไม่เคยรู้มาก่อน โดยคุณหมอแนะนำให้อาร์ตทำจมูกเทคนิค Birkin’s Nose ครับ เป็นการผ่าตัดแบบ “โอเพ่นยืดผนังกั้นจมูก” ด้วยกระดูกอ่อนแกนกลางเป็นการปรับทรงปลายจมูกให้โด่งขึ้นจากโครงสร้างจมูกโดยตรง มีความปลอดภัยสูงกว่าการเสริมซิลิโคนปกติ และจะสร้างความแข็งแรงให้จมูกมากยิ่งขึ้น ใช้เทคนิคแท้จากเกาหลีออกแบบโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางร่วมมือกับแพทย์เกาหลีครับ ทำให้อาร์ตตัดสินใจทำทันทีเลยครับ

วันผ่าตัดก็ตื่นเต้นครับแต่ก็พร้อมทั้งกายและใจเลย ซึ่งเราก็ทำตามกฎที่คุณหมอห้ามทำก่อนผ่าตัดเรียบร้อย ไม่น่าจะมีอะไรให้กังวล จากนั้นก็เตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัด เพื่อทำจมูก ซึ่งก่อนจะเริ่มทำคุณหมอจะอธิบายขั้นตอนอีกรอบ และพยาบาลก็เริ่มมาเก็บผม ทำความสะอาดหลังหู คอ และ โพรงจมูก ติดอุปกรณ์วัดชีพจร  หลังจากนั้นคุณหมอก็เริ่มขั้นตอนผ่าตัดจมูกครับ ระหว่างทำจมูก ความรู้สึกคือไม่เจ็บเลยครับ จะเจ็บสุดก็ตอนฉีดยาเท่านั้น นอกนั้นคือสบายมาก

หลังจากออกจากห้องผ่าตัดเห็นความเปลี่ยนแปลงของใหน้าตัวเองจมูกมีสันตามที่เราต้องการรู้สึกว่าแปลกไปจากเดิม  แต่ก็อาจจะมีบวม มีช้ำเป็นปกติ ของการทำจมูกครับ แต่ตอนนั้นเรารู้สึกแฮปปี้แล้ว เพราะจมูกเราดูยาวขึ้น แต่คุณหมอบอกจะยุบลงกว่านี้อีก เราคิดว่าถ้ายุบลงกว่านี้มันต้องสวยกว่าตอนนี้แน่นอน หลังจากนั้นก็แค่ดูแลตามขั้นตอนคุณหมอแนะนำครับ

วันแรกรู้สึกเจ็บเล็กน้อยครับถามว่าบวมมั้ยมันเป็นเรื่องปกติของการผ่าตัดอยู่แล้วครับที่ต้องมีบวมบ้างแต่ก็รู้สึกดีใจกับผลลัพธ์ที่ได้มาครับ

ครบ 1 อาทิตย์เรียบร้อย วันนี้มีนัดมาตัดไหม และติดตามอาการ ซึ่งคุณหมอตรวจอย่างละเอียด สอบถามเราว่ามีอาการเจ็บไหม หายใจสะดวกหรือเปล่า คือดูคุณหมอใส่ใจมาก เราก็บอกไปตามความจริง  แต่รอยช้ำอาจจะมีบ้าง แต่คิดว่าสักพักคงจะหายไปเองครับ

ครบ 1 เดือนแล้วครับสำหรับการทำจมูก ต้องบอกว่า ดูดีมากครับ เป็นไปตามที่ใจเราต้องการ ถ่ายรูปมุมไหนก็รู้สึกมั่นใจ เพิ่มมากขึ้น เป็นทรงจมูกที่เข้าากับเราจริง ๆ ครับ


อาร์ตก็ขอฝากสำหรับเพื่อนๆนะครับที่กำลังมองหา Clinic ในการเสริมจมูกอยู่นะครับแนะนำเลย Luxury Clinic  อยากให้ศึกษาข้อมูลให้ดี เพราะปัจจุบัน มีคลินิกขึ้นมากมายครับ ที่นี่บริการดีมากคุณหมอให้คำแนะนำดีมากไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด