ใครกำลังเจอปัญหาผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้างอยู่ไหมคะ?!  Carbon peel laser เอาอยู่

แก้ผิวมัน รูขุมขนกว้างจนเกินคุม

วันนี้คุณน้ำ จากเพจ With love, I share รักแหละถึงเล่า ขออนุญาตพลีชีพมารีวิวปัญหาคาราคาซังนี้ซักที แต่ก่อนอื่นเราต้องมารู้จักกันก่อนว่า  ผิวมัน และรูขุมขนกว้างมันเกิดขึ้นได้อย่างไร

ผิวมัน และรูขุมขนกว้าง เกิดจากต่อมไขมันใต้ผิวหนังขับออกมามากเกินไป ซึ่งมาจากหลายเหตุผลได้แก่ ความผิดปกติทางพันธุกรรม ความเครียด ฮอร์โมน และไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต หากว่าไขมันใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันมากเกิดไป สิ่งที่จะเกิดตามมาก็คือ รูขุมขนจะขยายขึ้น และอุดตันกลายเป็นสิว

คุณน้ำบอกว่า ทุกวันนี้รีวิวครีมเกือบทุกแบรนด์ แต่ปัญหารูขุมขนกว้าง และสิวอุดตัน แก้ไม่หายขาดสักที และมีรอยสิวตลอด ยิ่งวันไหนต้องแต่งหน้าไปออกงาน ถ่ายรีวิว ผิวหน้าก็มันเยิ้มเป็นคราบตลอด เพราะฉนั้นในเมื่อครีมเอาไม่อยู่ก็ต้องพึ่งคลินิกแล้วค่ะ

รอบนี้ได้มีโอกาสมาปรึกษาที่ Luxury Clinic ซึ่งเขามีผู้เชี่ยวชาญด้านผิวโดยเฉพาะ ซึ่งน้ำก็แจ้งเรื่องข้อกังวลใจที่น้ำเป็นอยู่ ทางผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำให้ทำ Carbon peel ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่ใช้ร่วมกับผงคาร์บอนบริสุทธิ์ ช่วยปรับสมดุลผิว ลดขนาดของต่อมไขมัน ลดขนาดของรูขุมขน ลดการอุดตัน และการอักเสบของสิว ป้องกันการเกิดแผลเป็นจากสิว ทำให้ผิวหน้าเนียนใสขึ้นอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปดูกันว่าขั้นตอนมีอะไรบ้าง

ขั้นแรกจะมีเจ้าหน้าที่มาทำความสะอาดผิวเรา ก่อนที่จะทา carbon บริสุทธิ์ จนทั่วหน้าเรา

เริ่มทำการยิงเลเซอร์ โดยแบ่งการยิงออกเป็น 2 รอบ รอบแรกนั่นจะแทบไม่รู้สึกถึงความเจ็บเลย และคาร์บอนบริสุทธิ์จะยังไม่หลุดจากผิว ส่วนเลเซอร์รอบที่ 2 จะเจ็บนิดๆ แบบทนได้แม้จะไม่ได้แปะยาชา ขั้นตอนนี้ถ้าคุณหมอเลเซอร์ตรงจุดไหน คาร์บอนบริสุทธิ์ตรงจุดนั้นจะหลุดออกไปด้วยค่ะ

หลังเลเซอร์เสร็จเจ้าหน้าที่จะมาทำความสะอาดผิวให้เราอีกครั้ง โดยปกติหากมีผิวที่ไม่บอบบางแพ้ง่ายแบบน้ำก็จะจบที่ขั้นตอนนี้เลยค่ะ

เนื่องจากน้ำมีอาการร้อนผิว และผิวแดง เขาจึงแนะนำให้เสริมการมาส์กหน้า ด้วยมาส์กคอลลาเจน ที่ช่วยประโลมผิว เป็นเวลา 20 นาทีค่ะ

น้ำมีอาการผิวแดงแค่คืนเดียวเท่านั้น ในวันรุ่งขึ้นไม่มีอาการแสบแดงแล้ว สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติเลย เพียงแต่งดเว้นการออกแดดแรงๆ งดการใช้สกินแคร์ที่มีกรด งดการสครับผิว 2 สัปดาห์ ตรงนี้คือทำได้สบายๆเลย เพื่อผิวสวยน้ำทนได้

พอเข้าวันที่ 3 ผิวเริ่มมีการลอก ลอกแบบเป็นขุยขาวๆเล็กน้อย ไม่ได้ตกสะเก็ดน่ากลัวแบบที่คิด อาจจะแต่งหน้ายากนิดนึงเพราะเป็นขุย สิวอุดตันเริ่มดันตัวออกมาในช่วง 3-7 วันแรกด้วยค่ะ ตอนนี้ผ่านมา 3 สัปดาห์รู้สึกผิวแน่นฟูขึ้น รูขุมขนแลดูเนียนกระชับ ระดับความมันของผิวลดลง ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นมากๆ บอกเลยว่ามีไปซ้ำอีกแน่นอนค่ะ