คุณปอ พิธีกรรายการดังกับการผ่าตัดครั้งใหญ่ “แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ที่ Luxury Clinic

ทำงานในวงการพิธีกรรายการ “ผู้หญิงยกกำลังแจ๋ว” มาอย่างยาวนานจนขึ้นแท่นพิธีกรคิวทองไปแล้ว สำหรับพิธีกรชื่อดังอย่าง “คุณปอ-ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์” ซึ่งจริงๆแล้วคุณปอกังวลเกี่ยวกับชั้นตาไม่เท่ากัน มีสาเหตุมาจากอาการ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หลังจาก คุณหมอตาลได้ไปออกรายการ ”ผู้หญิงยกกำลังแจ๋ว” เรื่องการทำตาสองชั้น เทคนิคกรีดยาว แก้ใขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ล่าสุดวันที่ 13 ตุลาคม 2566 คุณปอได้ตัดสินใจมาทำที่ Luxury Clinic เพราะคุณปอเชื่อใจและมั่นใจคุณหมอตาล อยากให้คุณหมอตาลแก้ใขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ให้ชั้นตาออกมาเท่ากัน

คุณหมอตาลใช้เทคนิคกรีดยาว Open Eyes เย็บล็อคชั้นตา การผ่าตัดลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ Levator Palpebrae Superioris เพื่อปรับระดับกล้ามเนื้อตา และยกกล้ามเนื้อให้ได้รูป ซึ่งการผ่าตัดต้องใช้ความละเอียดสูงและซับซ้อนมาก หลังทำคนไข้จะสามารถลืมตาได้เต็มที่ ชั้นตาจะกลับมาเท่ากัน

คุณปอยอมรับว่า ตัวเองไม่รู้ตัวมาก่อนว่ามีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพราะเคยทำตามาแล้ว 2 ครั้ง แต่ปัญหาก็ยังไม่จบเพราะแก้ใขไม่ถูกจุด ครั้งนี้ไม่ใช่การทำศัลยกรรมเพื่อความสวยอย่างเดียว แต่เป็นการรักษากล้ามเนื้อตาไปด้วย หากปล่อยไว้นานๆอาจจะทำให้การมองเห็นพร่ามัว

ตอนที่คุณหมอบอกว่าเรามีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็รู้สึกตกใจเพราะเราทำตามาแล้วถึง 2 ครั้ง ไม่คิดว่าจะมีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอีก แต่คุณหมอบอกว่าอาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดทุกช่วงวัย เพราะอย่างปอเองมีการแต่งหน้าเยอะ ชั้นตาถูกรบกวนบ่อย ทำให้เกิดภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้

ตอนนี้ชั้นตาเท่ากันแล้ว พยายามขยี้ตาให้น้อยลง ระวังในการแต่งหน้ามากขึ้น ชั้นตาปอตอนนี้เท่ากันแล้ว แต่งหน้าง่ายมาก ตาสวยและดูเป็นธรรมชาติมากๆค่ะ โชคดีมากที่ได้รักษากับคุณหมอตาลที่เก่งและมีประสบการณ์ ทำให้ไม่มีความผิดพลาดเลยค่ะ