ผลัดเซลล์ผิวด้วยกรดผลไม้สูตรพิเศษ PEELING STEM BRIGHT

ผลัดเซลล์ผิวด้วยกรดผลไม้สูตรพิเศษ PEELING STEM BRIGHT

ผลไม้สูตรพิเศษ PEELING STEM BRIGHT

LUXURY PEELING STEM BRIGHT – การผสานสองเทคนิค Chemical Peeling คือการผลัดเซลล์ผิวด้วยกรดผลไม้สูตรพิเศษของ Luxury ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าค่อยๆหลุดออกอย่างอ่อนโยนกระตุ้นกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวธรรมชาติหน้ากระจ่างใส รอยดำและรอยแดงจากสิวจางลงปรับสภาพสีผิวให้สมํ่าเสมอ ฟื้นฟูสภาพผิวที่อ่อนล้าและบำรุงผิวอย่างลํ้าลึกหลังการรักษา ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำ รุงผิวที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีความเข้มข้น และครีมกันแดดที่มีค่า SPF มากกว่า 30+ ขึ้นไปควบคู่กันเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

สาระน่ารู้เกี่ยวกับกรดผลไม้

กรด AHA หรือ Alpha Hydroxy Acid เรียกอีกอย่างว่า “กรดผลไม้” เป็นที่กล่าวถึงกันมานานในแวดวงความสวยความงาม มีจุดเด่นตรงที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพออกไป ช่วยเผยผิวใหม่ที่สดใสเรียบเนียน ดูอ่อนกว่าวัย กรด AHA จึงถูกนำไปเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางต่าง ๆ มากมาย และยังเป็นที่นิยมใช้ตามคลินิกและสถาบันเสริมความงามด้วย

กรดผลไม้เป็นอย่างไร

เครื่องสำอางกรดผลไม้แบ่งเป็น 2 ชนิดหลัก คือ AHA และ BHA ที่นิยมใช้คือ AHA ก่อนใช้ต้องรู้ความเข้มข้นของตัวกรด และค่ากรดด่าง (pH) ของผลิตภัณฑ์ เครื่องสำอาง AHA ส่วนใหญ่มีความเข้มข้นตั้งแต่ร้อยละ 1-15 ความเข้มข้นของ AHA ที่ต่ำที่สุดที่ทำให้ผิวลอกได้คือร้อยละ 4 ถ้าความเข้มข้นสูงถึงร้อยละ 8-15 ผิวจะลอกมากอาจทำให้ผิวระคายเคือง สำหรับค่าความเป็นกรดด่างควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่าความเป็นกรดด่างระหว่าง 3-5 ถ้าค่าต่ำกว่านี้ผลิตภัณฑ์จะมีฤทธิ์เป็นกรดมากและทำให้ระคายเคืองสูง ถ้าค่า pH สูง ผลิตภัณฑ์จะมีฤทธิ์เป็นด่าง ทำให้ผิวไม่ลอก คือใช้แล้วไม่ได้ผล

AHA ในวงการการแพทย์ผิวหนัง

กรด AHA เป็นสารประกอบที่มีฤทธิ์เป็นกรด สกัดได้จากพืชผักผลไม้ตามธรรมชาติ เช่น กรดซิตริกจากส้ม มะนาว ส้มโอ กรดแลกติกจากนมเปรี้ยว กรดมัลลิกจากแอปเปิล กรดไกลโคลิกจากอ้อย กรดทาร์ทาลิกจากไวน์ เป็นต้น ความจริงกรดผลไม้ถูกค้นพบมานานแล้ว ดังที่พระนางคลีโอพัตรามักจะอาบน้ำนมให้ผิวพรรณดูผุดผ่อง เพราะในนมมีกรดแลกติกที่ช่วยให้ผิวพรรณสดใสนั่นเอง ปัจจุบันกรดผลไม้ถูกนำมาใช้ในวงการแพทย์ผิวหนัง เพื่อใช้รักษารอยสิว ฝ้า จุดด่างดำ ริ้วรอยเหี่ยวย่น รวมถึงติ่งเนื้อเล็ก ๆ บนใบหน้า กลายเป็นตัวเอกที่ช่วยชะลอริ้วรอยไม่ให้แก่ก่อนวัย โดยทั่วไปผิวพรรณของผู้หญิงจะดูเต่งตึง สดใส มีน้ำมีนวลมากที่สุดในช่วงอายุ 20 ปี ซึ่งเมื่อเซลล์เก่าตายเซลล์ใหม่ก็จะขึ้นมาทดแทนได้ทันที แต่เมื่อเราอายุล่วงเลยย่างเข้าวัยเลข 3 กระบวนการแบ่งตัวของเซลล์จะเริ่มมีปัญหา เซลล์เก่าที่ตายแล้วไม่ยอมหลุดออกไป เซลล์ใหม่ไม่สามารถขึ้นมาแทนที่ได้ ใบหน้าและผิวพรรณจึงดูหม่นหมอง ไม่สดใส ยิ่งเมื่อผิวต้องเจอกับแสงแดดและมลภาวะภายนอก จะยิ่งทำให้ผิวพรรณดูหมองคล้ำมากยิ่งขึ้น
กรด AHA จึงเปรียบเสมือนตัวเก่งที่มีบทบาทสำคัญช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าเพื่อให้เซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ เมื่อทำเป็นประจำต่อเนื่องจะส่งผลให้ผิวหน้าแลดูเรียบเนียนสดใส หากใช้ต่อเนื่องกันประมาณ 6 สัปดาห์ ริ้วรอยตื้น ๆ ไม่ลึกมากนักจะเห็นผลดีขึ้น หากเป็นริ้วรอยปานกลางอาจใช้เวลานานถึง 3 เดือน หรือมากกว่านั้น แต่หากริ้วรอยนั้นลึกมาก ๆ อาจจะไม่ค่อยได้ผลมากนัก