02 136 9613Open Daily : 10.00-20.00
LUXURY NEFERTITI LIFT BOTOX

LUXURY NEFERTITI LIFT BOTOX

03/10/2016 World

เนเฟอติติ (Nefertiti) เป็นเทคนิคการใช้สารยกกระชับกล้ามเนื้อผิวหนังบริเวณแนวกรามและลำคอ โดยโบท๊อกซ์จะ
ไปคลายการดึงรั้งของกล้ามเนื้อขากรรไกร และลำคอที่เรียกว่ากล้ามเนื้อพลาทีสม่า (Platysma Muscles) ซึ่งกล้ามเนื้อมีส่วนในการดึงรั้งผิวหน้าบริเวณแนวขากรรไกร คาง และลำคอ ให้หย่อนคล้อยลงเรื่อยๆตามวัยที่มากขึ้น เมื่อกล้ามเนื้อมัดที่ดึงลงถูกยับยั้งการทำงาน กล้ามเนื้อมัดที่ดึงขึ้นจึงทำงานอย่างอิสระทำให้หน้ายกกระชับขึ้น คอกระชับดึงขึ้นได้ ช่วยให้ใบหน้าดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แนวคาง ลำคอ รวมทั้งผิวหน้าจะกระชับตึงขึ้น รูขุมขนเล็กลง และจะคงอยู่ได้นาน 4-6 เดือน
เมื่อโบท๊อกซ์สลายตัวไป ก็สามารถเติมใหม่ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย เหนียงคางห้อยแนวคางและ
ขากรรไกรไม่กระชับ ลำคอเหี่ยว

เกี่ยวกับ BOTOX

Botox หรือโบท็อกซ์  เป็นชื่อทางการค้าของ สารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) จากอเมริกาซึ่งเป็นสารโปรตีนชนิดหนึ่งที่สร้างจากแบคทีเรียชื่อ คลอสตริเดียม โบทูลินั่ม (Clostridium botulinum) อันเป็นสารทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ลดการหดตัวของกล้ามเนื้อ หากได้รับในปริมาณมากๆ ก็อาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงได้อาจเสียชีวิตได้ ดังนั้นการใช้สารโบท็อกซ์ควรอยู่ในการดูแลจากแพทย์เท่านั้นในทางด้านการแพทย์การใช้สารเริ่มมีการทดลองใช้โดยจักษุแพทย์ตั้งแต่ปี 1980 ในการแก้ไขปัญหาหนังตากระตุก ตาเหล่และปัญหาเกี่ยวกับดวงตา และพบว่าการใช้ Botulinum toxin ช่วยแก้ไขปัญหารอยเหี่ยวย่นรอบดวงตาร่วมด้วยโดยbotox กับความงามเริ่มต้นเมื่อปี 1997ในงานวิจัยของ Dr Carruthers A, Carruthers J.  (Cosmetic uses of botulinum A exotoxin. Adv Dermatol. 1997;12:325-47; discussion 348 )
ในปัจจุบันการใช้ Botulinum toxin A เพื่อความงามได้รับความนิยมแพร่หลายมาก โดยส่วนใหญ่ใช้ในการแก้ไข รอยย่นหน้าผาก ระหว่างคิ้ว และ รอยตีนกา เมื่อเป็นที่นิยมมากขึ้น ปัญหาที่ตามมาก็มากขึ้นโดยปัญหาจากการใช้ Botulinum toxin A มีได้ 2 กรณีคือ
1.    การใช้สาร Botulinum toxin A ที่ไม่ได้มาตรฐาน click ข้อมูล botox เก่า
2.    เทคนิกการฉีดไม่สมบูรณ์ ยกตัวอย่างในคนเอเซีย กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงน้อยกว่าฝรั่งดังนั้นหากใช้เทคนิกการฉีดตามแบบฝรั่งอาจมีปัญหาได้ หมอเคยพูดให้คนขั้งประเด็นนี้อยู่บ่อยๆ
ส่วนกรณีที่เกิดขึ้นในหน้าหนังสือพิมพ์ที่มีการฉีดสารโบทอกซ์แล้วทำให้เกิดหนังตาซ้ายตก ในทางการแพทย์เรียกว่า ptosis of the upper eyelid  เป็นภาวะแทรกซ้อนที่พบได้ในการฉีดรักษารอยย่นรอบดวงตาและหน้าผาก พบได้หลังการฉีดประมาณ1-2 สัปดาห์ แต่โชคดีที่อาการนี้จะค่อยๆหายภายใน 1-3 เดือน มีการนำยาหยอดตาที่มีส่วนผสมของ apraclonidine 0.5% มาช่วยจะทำให้อาการทุเลา ตามประสบการณ์ที่หมอทำการรักษาคนไข้ด้วย Botulinum toxin A สำหรับคนไทยที่มีกล้ามเนื้อแตกต่างจากฝรั่งกล่าวคือกล้ามเนื้อคนไทยแข็งแรงน้อยกว่า ดังนั้นเทคนิกการฉีดรวมทั้งการใช้ปริมาณยาจึงต้องแตกต่างกัน การปรับแต่งให้มีการใช้ปริมาณยาน้อยที่สุดเพื่อให้ได้ผลมากที่สุดและมีผลข้างเคียงน้อยที่สุดเป็นศาสตร์ในการใช้สาร Botulinum toxin A